fbpx

Robot Epson và cuộc cách mạng hóa dây chuyền lắp ráp – case study về ngành Robot tại Singapore

Th2 13, 2019Robot

Nếu bạn còn nghi ngờ về vai trò của robot trong việc kinh doanh, hãy hỏi Pocket Technology.

Chỉ với 10 robot Epson, năng lực sản xuất của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) này đã cùng lúc tăng hơn 3 lần, giảm số lượng lỗi do con người và thúc đẩy chất lượng – số lượng sản phẩm đầu ra. Kinh ngạc hơn, chúng đạt những thành quả này chỉ trong một sớm một chiều.

Pocket Technology là doanh nghiệp sản xuất các vật liệu đóng gói cho ngành công nghiệp điện tử được điều hành bởi Jeffrey Ong. Với các robot Epson N2 và Epson G Series, công ty đã giúp các doanh nghiệp khác tự động hóa dây chuyền sản xuất.

“Chúng tôi hiểu đây là việc cần thiết cho tương lai,” ngài Ong nói về quyết định “lấn sân” vào ngành robot của Pocket Technology. “Nếu chúng tôi không bước vào lĩnh vực này, chúng tôi đã có thể lâm vào thế khó.”

Một số lí do dẫn đến tình trạng này là sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành robot, và do những chính sách của chính phủ Singapore nhằm hạn chế các doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên nước ngoài.

May mắn thay, robot của Epson đã giải quyết tốt tất cả các vấn đề đó.

Chỉ với 10 robot Epson, Pocket Technology đã vượt qua tình trạng thiếu nhân lực, đồng thời nâng cao tiêu chuẩn và năng lực sản xuất. Nhờ vậy, Pocket Technology có thể nhận khối lượng công việc lớn hơn,  nhờ đó có được sự phát triển đáng kể về doanh thu và việc kinh doanh.

Việc kết hợp robot lần lượt vào dây chuyền sản xuất và chỉ điều chỉnh nhỏ để giúp chúng tương thích với dây chuyền hiện tại giúp ngài Ong tiết kiệm đáng kể phí đầu tư cho các robot. Ngoài ra, chúng còn yêu cầu không gian vận hành nhỏ và có thể được di chuyển dễ dàng, giúp việc kết hợp chúng vào dây chuyền sản xuất một cách đơn giản nhất.

Các robot có nhiệm vụ lắp các chốt dán bề mặt vào các bộ nối, sau đó lắp các bộ nối này vào băng dập nổi. Dù đây là động tác khó khăn nhưng robot Epson N2 và Epson G Series có thể vượt qua một cách dễ dàng, nhờ khả năng vận hành linh hoạt vượt trội giúp chúng thực hiện các thao tác tỉ mỉ một cách nhanh chóng.

Ví dụ, các robot N2 có công nghệ folding arm chỉ cần không gian hoạt động ít hơn 40% so với yêu cầu của các robot 6 trục thông thường. Với khả năng di chuyển linh hoạt như tay người thật, chúng có thể tự gập trong biên độ 180o, di chuyển giữa các điểm với sự chính xác như laser, và có thể tự động tránh mọi chướng ngại vật trên đường đi của chúng, cho phép chúng thực hiện các thao tác phức tạp trong không gian giới hạn.

Ngài Ong chia sẻ, khi robot N2 cập bến tại Singapore, ông đã mua và kết hợp chúng vào dây chuyền sản xuất ngay lập tức để nhanh chóng tận dụng khả năng nâng cao hiệu suất của chúng.

“Những cánh tay robot này linh hoạt hơn cả người thật – đặc biệt là người lớn tuổi – và tính chính xác lại cao hơn”, ngài Ong vui vẻ nói. “Chúng thật sự là những robot rất ấn tượng – được thiết kế cho một thị trường ngách, dành cho những doanh nghiệp có không gian giới hạn.”

Nói một cách chính xác, robot N2 có thể vận hành trong không gian khá nhỏ tầm 600mm x 600mm. Nhờ đó, chúng có thể dễ dàng kết hợp vào các dây chuyền sản xuất mà không cần điều chỉnh nhiều để phù hợp. Bên cạnh đó, chúng còn đủ linh hoạt để tham gia lắp ráp nhiều sản phẩm trên cùng dây chuyền sản xuất.

Các robot Epson được tích hợp phần mềm Epson Vision Guide, là hệ thống nhận dạng giúp chúng phân biệt được màu sắc và kích thước của các vật cũng như nhặt các sản phẩm bị rơi, tùy theo trí tuệ và biên độ hoạt động của chúng.

“Chúng rẻ hơn nhều so với dự kiến. Mặc dù có nhiều chức năng tiến bộ, các robot cũng rất dễ sử dụng,” ông Ong chia sẻ thêm về việc robot Epson không đòi hỏi người dùng có nhiều kinh nghiệm lập trình.

“Nhân viên đang quản lý robot chỉ mới được đào tạo về lập trình sau khi công ty mua chúng về. Nhưng cậu ấy đã học cách dùng chúng khá nhanh chóng và dễ dàng, đặc biệt sau đợt huấn luyện của Epson tại công ty.”

Sự thân thiện với người dùng rất thuận tiện cho các doanh nghiệp nhỏ như Pocket, vốn chỉ có vài trăm nhân sự tại các quốc gia. Đối với họ, tìm được đội ngũ nhân viên lập trình riêng biệt là một thử thách. Vì vậy, bằng cách tạo ra các robot dễ được lập trình, Epson giúp việc sở hữu và sử dụng robot đơn giản và ít tốn kém hơn nhiều cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Hiện nay, các xưởng sản xuất tại Tô Châu của Pocket Technology đạt năng suất 5 triệu bộ phận mỗi ngày. Đây là một bước tiến lớn nhờ việc đầu tư vào công nghệ robot. Bên cạnh sự tăng trưởng vượt bậc về năng lực sản xuất, việc ứng dụng robot còn giúp công ty nâng cấp đội ngũ nhân viên và mở ra nhiều cơ hội mới trong việc kinh doanh.

Việc ứng dụng này còn là những bước đầu tiên giúp Pocket Technology mở rộng sang lĩnh vực chế tạo và lập trình robot Epson cho khách hàng với vai trò là nhà tích hợp hệ thống sản xuất.

“Chúng tôi rất phấn khởi,” ông chia sẻ. “Khi mua robot Epson, chúng tôi được phát triển lĩnh vực chế tạo máy móc và bước chân vào lĩnh vực hàng không đầy thú vị với vai trò tích hợp hệ thống sản xuất. Với các robot, chúng tôi có thể mở rộng quy trình sản xuất và đảm nhiệm các khâu khác trong dây chuyền lắp ráp của các khách hàng. Từ đó, chúng tôi chính thức trở thành Epson System Integrator, cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tự động hóa cho khách hàng là các doanh nghiệp từ nhiều ngành khách nhau, từ hàng không cho đến thiết bị y tế.”

“Chúng tôi đã khởi tạo một nền tảng vô cùng vững chắc. Tôi đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư thêm vào tự động hóa và robot, và vô cùng hào hứng về những tiềm năng bất tận. Với những sản phẩm mới lạ như Epson VT6 sắp được ra mắt và đội ngũ hỗ trợ của Epson, tôi tin rằng chúng tôi sẽ còn gặt hái nhiều thành công, cũng như đem đến các sản phẩm và dịch vụ hoàn thiện hơn cho khách hàng trong tương lai.”

Liên kết mạng xã hội với chúng tôi

Share This