fbpx

Kích thích trí tưởng tượng

Th11 21, 2019Máy chiếu, Thiết bị nghe nhìn

Chỉ cần có viên phấn trong tay là trí tưởng tượng của bé có thể thỏa sức bay bổng, đưa bé vào những cuộc phiêu lưu kỳ thú, những hành trình trở thành nhà phát minh vĩ đại cũng như nuôi dưỡng mơ ước về một tương lai tươi sáng hơn. Thế nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bé được trao một bức vẽ điện tử lớn như bức tường để tương tác với bạn bè trong một môi trường học tập đầy lôi cuốn? Bé có thể thay đổi cả thế giới – mà không phải mất công lau phấn sau đó.

Mang lại sự hứng khởi trong học tập

Giáo viên và học sinh trải nghiệm hành trình học tập theo những cách thức khác nhau. Trong khi giáo viên phải nỗ lực thích nghi với các phong cách học tập khác nhau, thì học sinh lại gặp trở ngại trong việc duy trì cảm hứng học tập và tương tác trong lớp. Do đó Epson đặt mục tiêu đưa hành trình học tập lên một tầm cao mới thông qua việc giới thiệu các giải pháp tương tác tiên tiến nhằm mang lại sự hứng khởi trong học tập.

Các máy chiếu tương tác của Epson đã thành công trong việc cải thiện tỷ lệ tham gia và tương tác của sinh viên tại Đại học Văn Lang. Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường đã triển khai thành công hơn 140 máy chiếu tương tác trong toàn khuôn viên. Nhờ đó, các máy chiếu này đã trở thành một phần không thể thiếu trong các lớp học của trường. Các máy chiếu có thể được sử dụng mà không cần thêm máy tính hoặc phần mềm, đồng thời có thể chia sẻ thông tin dễ dàng với máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh, tích hợp liền mạch với công nghệ hiện tại của trường.

Màn hình cảm ứng với khả năng tương tác

Các máy chiếu tương tác Epson cũng được thiết kế để nâng cao trải nghiệm xem thông tin trên màn hình. Ra mắt vào tháng 10, máy chiếu tương tác laser EB-1485Fi mạnh mẽ có thể biến đổi ngay lập tức bất kỳ bề mặt phẳng nào thành màn hình tương tác, với sự hỗ trợ của công nghệ cảm ứng đa điểm lên tới sáu điểm hoặc bút tương tác. Ngay cả khi không có tường trống, tỷ lệ khung hình siêu rộng 16:6 đột phá sẽ giúp nhà trường biến các bảng trắng xóa khô hiện tại thành màn hình tương tác, giúp học sinh tự do kiểm soát các nội dung hiển thị, vẽ hình và thêm chữ.

EB-1485Fi cũng mang lại các hình ảnh tươi sáng và chân thực mà không làm mỏi mắt trẻ do không tạo ánh sáng chói xung quanh. Hai máy chiếu có thể hoạt động song song để chiếu một màn hình siêu rộng với khả năng tương tác không giới hạn, ngoài ra cũng có thể kết hợp lên tới bốn máy chiếu để chiếu lên toàn bộ bức tường của khán phòng[1], đảm bảo mọi người đều có được góc nhìn rõ ràng.

Ươm mầm các chủ nhân tương lai của thế giới kỹ thuật số

Ngoài phạm vị lớp học, Epson cũng tích cực chuyển đổi cách thức sinh viên kết nối với công nghệ trong thế giới thực. Tại Đại học Văn Lăng, các máy chiếu tương tác của Epson giúp giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục và truyền cảm hứng cho sinh viên trở thành những cá nhân với năng lực và phẩm chất toàn diện để giúp ích cho xã hội.

Mục tiêu này trở nên khả quan hơn nhờ trải nghiệm dễ dàng với máy chiếu tương tác của Epson, cho phép người dùng không mất quá nhiều thời gian để sử dụng thành thạo. Các giảng viên của Đại học Văn Lang thậm chí còn tổ chức nhiều hội thảo đào tạo và phát triển để chia sẻ cách thức sử dụng hiệu quả máy chiếu tương tác trong lớp học. Nỗ lực này cũng góp phần không nhỏ cho mục tiêu tích hợp toàn diện về mặt môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong dài hạn của nhà trường.

Epson mang đến cơ hội học tập không giới hạn trong thế kỷ thứ 21. Các tính năng bổ sung như khả năng chiếu cực gần đa năng, trình chiếu đa PC không dây, truy cập máy tính từ xa và chia sẻ màn hình Miracast®[2], giúp kết nối sinh viên, giáo viên và công nghệ trong một môi trường tương tác và gắn kết, cho phép chúng ta kích thích trí tưởng tượng phong phú về tương lai.

[1] Chỉ áp dụng khi nhiều card video đầu ra được sử dụng để chồng biên các hình ảnh từ tối đa 4 máy chiếu (không có khả năng tương tác).

[2] Miracast® là nhãn hiệu đã đăng ký của Wi-Fi Alliance®.

Liên kết mạng xã hội với chúng tôi

Share This