fbpx

Bốn Lý Do Máy In Vải Kỹ Thuật Số Của Epson Đang Định Nghĩa Lại Tương Lai Của Ngành Công Nghiệp May Mặc

Th2 16, 2021Máy in và Máy quét, Vải

Ngành công nghiệp dệt may và thời trang luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành những nền văn hóa đa dạng, cũng như thúc đẩy tính năng động của thị trường toàn cầu với sự phát triển của mình.

Các dự báo về xu hướng theo mùa từ các nhà thiết kế thời trang, được phổ biến bởi các nhà tiếp thị cũng như các biểu tượng thời trang trong xã hội, đã duy trì một chu kỳ bao gồm các quá trình sáng tạo, mua và bán giữa các thị trường.

Với ý nghĩa đó, yếu tố “sáng tạo” giữ vai trò quan trọng đóng góp vào thành công của ngành công nghiệp thời trang. Không chỉ tạo ra các thiết kế độc đáo, các công ty cũng tìm tòi những cách thức mới để thích nghi và phát triển sản xuất kinh doanh để nắm bắt cơ hội và xu hướng mới.

Một cách tiếp cận điển hình chính là sử dụng công nghệ số trong in ấn vải vóc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường dệt may đang phát triển không ngừng.

Dưới đây là bốn lý do vì sao công nghệ in ấn kỹ thuật số đang thay đổi cách thức hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành dệt may:

  1. Giảm thiểu tác động môi trường

Sử dụng công nghệ truyền thống sẽ tiêu tốn một lượng lớn tài nguyên và tạo ra chất thải dưới dạng phế phẩm, làm lãng phí một lượng lớn nước và năng lượng để xử lý. Hơn nữa, chúng chứa các hóa chất độc hại dùng trong sản xuất và góp phần hủy hoại môi trường.

Sử dụng công nghệ in kỹ thuật số của Epson giúp làm giảm lượng nước tiêu thụ lên đến 90% và giảm mức tiêu thụ điện năng xuống dưới 30%. Đây chắc chắn là mức giảm đáng kể về chi phí và tác động môi trường, giúp tăng năng suất, tiết kiệm và tăng tính bền vững cho lĩnh vực kinh doanh in trực tiếp lên áo.

Các loại mực của Epson dành cho dòng máy in thăng hoa chuyển nhiệt (dye-sublimation) và máy in trực tiếp lên áo (direct-to-garment) đều được cấp chứng nhận Oeko-Tex Eco Passport. Đây là hệ thống chứng nhận an toàn trên toàn thế giới, đảm bảo các sản phẩm dệt may được kiểm tra không chứa các hoá chất độc hại.

Epson là công ty đầu tiên tại Nhật Bản đạt được chứng nhận này vào năm 2016 cho Mực UltraChrome DS. Đây là minh chứng xác thực cho các tiêu chuẩn chất lượng của Epson trong việc sử dụng thuốc nhuộm, chất phụ trợ, chất phụ trợ hoàn thiện và các hóa chất dệt nhuộm khác với đặc tính an toàn và bền vững cho sản xuất dệt may.

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp in vải ý thức hơn về vấn đề môi trường, việc tìm kiếm đối tác phù hợp là rất quan trọng để đẩy mạnh kinh doanh trong ngành. Epson cam kết tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của một xã hội bền vững bằng cách cung cấp giá trị cho khách hàng dưới hình thức giảm tác động môi trường trong suốt vòng đời của các sản phẩm và dịch vụ của mình.

  1. Tùy chỉnh quy mô lớn với thời gian sản xuất ngắn hơn

Sự phát triển liên tục của ngành sẽ dẫn đến nhiều quy trình làm việc mới được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách năng suất và hiệu quả hơn. Đây là lý do tại sao áp dụng công nghệ số trong in ấn dệt may là hướng đi cho các doanh nghiệp ngày nay, đơn giản vì khả năng cung cấp năng suất cao hơn với thời gian quay vòng nhanh hơn.

Với công nghệ in kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể đáp ứng các yêu cầu giao hàng đột xuất với thời gian giao hàng ngắn hơn, tạo lợi thế cạnh tranh lớn cho doanh nghiệp trong ngành dệt may và thời trang.

Máy in Epson SureColor™ F-Series có khả năng in tốc độ cao đồng thời đảm bảo chất lượng đầu ra và độ bền trên nhiều loại vật liệu in nhất. Máy có đầu in PrecisionCore TFP mang tính cách mạng của Epson, được xem là một trong những công nghệ in phun nhanh nhất trên thế giới.

  1. Hiệu quả chi phí

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng in kỹ thuật số tác động đến chi phí như thế nào khi sử dụng ít điện năng, nước và thậm chí tốn ít nhân lực hơn so với in analog truyền thống.

Máy in vải kỹ thuật số của Epson được trang bị đầu in PrecisionCore với các phần tử piezo có khả năng tự chẩn đoán kỹ thuật. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp sử dụng công nghệ của Epson để in vải kỹ thuật số không phải lo lắng về việc bảo trì định kỳ, vì công nghệ này giúp tăng độ tin cậy và giảm chi phí về lâu dài.

  1. Tự do sáng tạo vô hạn

Công nghệ kỹ thuật số cho phép các nhà thiết kế tự do sáng tạo để in bất cứ thứ gì họ tưởng tượng và theo yêu cầu của khách hàng. Công nghệ này cho phép họ tái tạo các bức ảnh và thậm chí cả các thiết kế phức tạp, mang đến cho các nhà thiết kế những biến thể vô tận và lựa chọn phù hợp với gu của họ.

Máy in Epson F-Series mang đến khả năng tự do sáng tạo cho mọi nhà thiết kế với chất lượng in ấn hàng đầu, mang đến màu sắc sống động và rực rỡ cho thành phẩm. Từ nhu cầu in CMYK cơ bản đến in huỳnh quang, dòng Epson F-Series có khả năng tạo ra nhiều gam màu với các sắc thái được ghi lại và tái tạo chính xác hơn, thể hiện sự tinh xảo độc đáo của các nhà thiết kế.

Bên cạnh những lợi ích về mặt công năng trên sản phẩm, công nghệ in của Epson còn hướng đến một tương lai sạch hơn cho môi trường sống. Khi người tiêu dùng và người mua bắt đầu có ý thức hơn về các lựa chọn môi trường của mình, không chỉ chất lượng sản phẩm mà tính bền vững cũng sẽ là yếu tố quyết định cho thành công của doanh nghiệp.

Trong những năm qua, Epson đã sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của mình để phát triển các sản phẩm máy in vải  kỹ thuật số nhằm giúp các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, năng suất hơn và ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn.

Tìm hiểu thêm về máy in vải của chúng tôi trên trang web và trên blog hoặc liên hệ với Đại lý ủy quyền của Epson tại địa phương để biết thêm thông tin.

Liên kết mạng xã hội với chúng tôi

Share This